Báo giá có giá trị ràng buộc không? Hiệu lực báo giá theo Bộ luật Dân sự
Cập nhật 01/11/2026 · Báo Giá Thợ, đối chiếu văn bản gốc ở cuối bài · Ước tính tham khảo, không phải tư vấn pháp lý
Trả lời ngắn: báo giá gửi cho một khách cụ thể, thể hiện rõ ý định làm và chịu ràng buộc, có thể được xem là đề nghị giao kết hợp đồng theo Điều 386 Bộ luật Dân sự 2015. Nên ghi thời hạn hiệu lực để không bị ràng buộc mãi. Thông tin tham khảo, không phải tư vấn pháp lý.
Căn cứ
| Điều (BLDS 2015) | Nội dung chính |
|---|---|
| Điều 386 | Đề nghị giao kết hợp đồng là việc thể hiện rõ ý định giao kết và chịu ràng buộc về đề nghị đó đối với bên đã được xác định. |
| Điều 394 | Nếu bên đề nghị ấn định thời hạn trả lời, việc chấp nhận chỉ có hiệu lực khi thực hiện trong thời hạn đó. |
Áp dụng cho báo giá của thợ
- Ghi "Báo giá có hiệu lực … ngày". Công cụ tự in ngày hết hạn.
- Hết hạn mà giá vật tư tăng: bạn có thể gửi báo giá mới.
- Khi khách đồng ý, nên ký xác nhận ngay trên báo giá (PDF có sẵn ô ký) hoặc nhắn xác nhận để lưu lại.
- Hạng mục phát sinh: ghi trong điều khoản là sẽ báo trước và tính theo đơn giá trong báo giá.
Việc lớn, giá trị cao thì nên lập hợp đồng riêng.